Hôm trước đọc một note khá hay dịch từ blog tiếng Nhật về một suy ngẫm “Nghiên cứu là gì”. Tuy ý còn hơi lộn xộn vì nó đơn thuần chỉ là 1 blog nhưng mình nhìn thấy có nhiều điểm hay trong blog này:

1. Tôi cho rằng, (giữa nghiên cứu và phát triển) không có sự khác biệt rõ ràng mà ai cũng thấu hiểu. Nếu có, bạn hãy chỉ cho tôi.

2. Nói tóm lại, tôi nghĩ rằng định nghĩa nghiên cứu ở trong mỗi bản thân chúng ta là việc “tìm ra vấn đề mà mình thấy phấn khích, giải quyết nó ở dạng thức mà người khác cũng thấy thuyết phục”.

3. Việc duy trì công việc nghiên cứu là rất khó nếu bạn không có vấn đề mà khiến bạn thấy phấn khích và cần khoảng 5 năm để giải quyết.

Nếu không có câu hỏi lớn, bạn chỉ tìm được vấn đề vừa phải, hoặc là là giải quyết những vấn đề mà người khác đưa cho, bạn sẽ trở thành người chuyên giải quyết vấn đề. Nếu chỉ đơn thuần là đi giải quyết vấn đề thì ở đâu bạn cũng có thể làm được. Nếu bạn dồn sức vào giải quyết những vấn đề mà ngay lập tức có thể giải quyết được, bạn không tận dụng được lợi điểm của nghiệp nghiên cứu. Nếu ngay lập tức có thể giải quyết được, có lẽ chúng ta nên làm vào ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật giống như khi một sở thích.

4. Nếu chúng ta có vấn đề mà từ trong đáy lòng của bản thân muốn giải quyết thì việc theo nghiệp nghiên cứu là tuyệt vời. Tôi không có công việc nào cho mình lựa chọn như vậy. Nhưng nếu không tìm ra vấn đề như vậy thì tốt hơn là dừng lại một bước. Nếu không có vấn đề như vậy thì giữa nghiên cứu và phát triển không có khác biệt lớn.

4 điểm mình thấy thú vị và đồng tình với tác giả, nhất là câu “Nếu không có câu hỏi lớn, bạn chỉ tìm được vấn đề vừa phải, hoặc là là giải quyết những vấn đề mà người khác đưa cho, bạn sẽ trở thành người chuyên giải quyết vấn đề.“. Mình nghĩ đây mới là mục tiêu chính của PhD, làm sao để khi tốt nghiệp có tầm nhìn để tìm ra một vấn đề lớn để tiếp tục nghiên cứu. Nếu 5 năm PhD chỉ là tìm cách giải quyết các vấn đề được người khác đưa cho thì đơn thuần chỉ là người chuyên giải quyết vấn đề thôi. Thế mới thấy nhiều PhD student vật vã tìm 1 vấn đề để giải quyết là cần thiết. Vượt qua giai đoạn này mới có thể đi tiếp con đường nghiên cứu được.

Sáng đầu tuần đã đọc được một bài viết thú vị để suy ngẫm 🙂 Cảm ơn người viết và người dịch.

Advertisements