Thế là hết 2016, một năm đầy thử thách. Tự nhủ với bản thân 2017 phải thay đổi, phải tốt hơn 2016. Nghĩ bụng sẽ viết 1 bài tổng kết 2016, đặt mục tiêu cho 2017 nhưng đến những ngày cuối cùng của 2016 vẫn còn ngổn ngang bộn bề và mệt mỏi. Bắt đầu 2017 bằng việc tự cho phép mình quên hết để chơi bời, nhưng hôm nay quay lại với đống công việc phải làm, đống mail phải trả lời mới thấy trốn chạy đúng là ko phải cách để giải quyết vấn đề, trốn được mấy ngày nhưng lượng công việc thì vẫn ko thay đổi.

Vậy phải làm thế nào? Đối mặt thôi. Dũng cảm mà đối mặt, xử lý từng việc một. Vì chạy trốn và bỏ cuộc vốn ko phải là phong cách của mình.

Nói là đối mặt nhg đâu phải dễ. Làm cái khó nhằn mà mình lại ko hứng thú nên vừa làm đầu óc lại vừa bay trên mây. Nghĩ lại thấy từ hồi ra trường đến giờ mình lúc nào cũng bị cuốn vào với công việc, trách nhiệm, lo lắng. Ước gì có 1 khoảng thời gian nghỉ ngơi, chả phải lo lắng gì, chả phải lo check mail. Sáng ngủ dậy tưới cây rồi nằm sưởi nắng, đọc một cuốn sách yêu thích. Chiều ngồi viết lách mấy chuyện vẩn vơ. Tối nấu cơm chờ chồng về ăn rồi nằm xem TV hoặc đi dạo loanh quanh công viên gần nhà. Ước gì…

Advertisements